Latest posts

Happiness is from within

Bố mẹ thường nghĩ con cái có công việc ổn định, yên bề gia thất, cháu chắt đầy đàn thì mình sẽ hạnh phúc. Thanh niên hay nghĩ nếu giờ mà có người yêu, một người ở cạnh đi ăn đi chơi làm gì cũng có nhau thì mình sẽ hạnh phúc. Vợ nghĩ chồng tâm lý sẽ hạnh phúc, chồng nghĩ vợ nấu nướng giỏi, đảm việc nhà, kiếm được tiền, làm tình giỏi thì mình cũng sẽ hạnh phúc…

Chả ai chịu nhìn lại bản thân mình. Hạnh phúc tự thân – đã bao giờ bạn nghe đến cụm từ này chưa? Hạnh phúc của bạn là do chính bạn tạo ra, không một ai có thể hạnh phúc hộ bạn, cũng không một ai trên đời này sinh ra với trách nhiệm làm bạn phải hạnh phúc.

Tôi mới đọc từ một tác giả mà tôi luôn theo dõi và tâm đắc. Chị viết: “Tôi nhận ra bản chất con người là đơn độc. Ngay cả việc ta sắp chết còn khó lòng chạm vào người khác, thì có mấy ai cảm thấy được điều ta đang cảm thấy? Và nếu may mắn lắm gặp được người cảm thấy điều ta cảm thấy, thì sao, họ có sống hay chết thay được không? Ta đến cuộc đời và học những bài học cuộc đời MỘT MÌNH.

Đôi khi ta đăng ký tín chỉ Tình yêu và gặp A học chung lớp, tín chỉ Tâm linh và gặp B học chung lớp, tín chỉ Công việc rồi gặp C, có điều đi thi là độc lập, không tính kết quả chung. Nếu ta thi qua và ABC thi trượt thì ta sẽ bỏ lại họ, hoặc họ bỏ lại ta. Chúng ta lại một mình đi đăng ký lớp học mới và tốt nghiệp cuộc đời này, một mình.

Bạn tốt đến đâu cũng không thể thi hộ.

Ngày xưa khi xem 500 Days of Summer có câu: “Sometimes when people grow up, they grow apart”, tôi buồn. Giờ tôi không buồn, đó chỉ là quy luật. Tôi không thể giúp ai học bài học cuộc đời họ. Cũng như không ai thay tôi học bài học của mình”  _Thân Trang_

Vậy nên không ai làm bạn hạnh phúc được ngoài chính bạn. Bạn phải tự ngồi lại, nhìn vào nội tại bên trong chính mình, đặt câu hỏi xem cái gì đang ngăn cản bạn đến với hạnh phúc. Bạn có kiểm soát được nó không? Nếu cái đấy là cái bạn không kiểm soát được, vậy thì tránh sang một bên, bước tiếp đi. Còn nếu là thứ tự bạn kiểm soát được thì tìm cách thay đổi bản thân mình để thích ứng với nó. Chứ không phải là tìm mọi cách bắt người xung quanh thay đổi để làm bạn hạnh phúc. Đơn giản vậy thôi mà vẫn còn nhiều người phải khổ sở, chịu đựng vì những cái khách quan quá. Mà thực ra liệu hạnh phúc có thực sự quan trọng đến thế?

 

1 Comment
  • Tú béo
    Posted at 21:28h, 20 August Reply

    Hay. Mẹ thế mà cứ khóc vì yêu suốt :p

Post A Comment